Hướng dẫn cài bảo mật 2 lớp (2FA)

xác minh 2 bước (two-factor authentication) là bổ sung thêm một lớp bảo vệ nữa khi yêu cầu bạn phải cung cấp 2 hình thức xác thực để truy cập tài khoản. Điều này giúp tài khoản của bạn an toàn hơn.

Cài đặt bảo mật 2FA ( Authy, Google Authenticator)

Ở phần trung tâm tài khoản, bạn chọn Xác minh Google nó sẽ hiện thị như bên dưới, bạn ấn "bước tiếp theo":

Đây là bước khá quan trọng, bạn copy mã 16 chữ cái, hoặc là lưu QR code lại. Bạn nên lưu lại mã này đề phòng trường hợp sau này cần đến.( ví dụ như mất tài khoản Google Authenticator chẳng hạn).

Bạn ấn vào Sao chép sau đó ấn vào bước theo theo.

Bạn nhập mật khảo tài khoản MEXC của bạn vào ô mật khẩu, sau đó bạn ấn Nhận mã xác minh, một mã xác minh sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn. Bạn nhập mã này vào ô thứ 2.

Phần mã xác minh Google thì bạn khoan đã làm gì. Bây giờ bạn phải cài thêm 1 phần mềm, phần mềm này là trình tạo mã xác thực 2FA. Bạn xem tiếp hướng dẫn bên dưới.

Cài đặt trình tạo mã 2FA: Authy

Có rất nhiều trình tạo mã xác thực khác nhau, mỗi trình có cái hay cái dỡ khác nhau. Thông dụng nhất là Google authenticatorAuthy. Mình thì dùng Authy thuận lợi hơn. Google authenticator bực nhất là khi cài lại máy thì toàn bộ dữ liệu biến mất, không khôi phục tự động được mà phải nhập bằng tay rất mất thời gian.

Xem hướng dẫn: 2FA là gì ? Hướng dẫn bảo mật tài khoản bằng trình tạo mã 2FA

Sau khi làm xong hướng dẫn của bài viết trên bạn sẽ có 1 trình tạo mã 2FA cho tài khoản MEXC của bạn. Bạn dán mã này vào tiếp bước ở phía trên và ấn Gửi.

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước cài đặt bảo mật cơ bản cho tài khoản. Bây giờ bạn cần phải xác minh tài khoản để được sử dụng full chức năng trên MEXC và có thể tăng giới hạn rút tiền lên.

Hướng dẫn xác minh tài khoản ( KYC) MEXC:

Bạn ấn vào avatar góc trái trên cùng màn hình trang chủ của app. Xong bạn ấn vào Đi đến chứng nhận. ( Bạn có thể đặt nickname cho mình bằng cách ấn vào đặt biệt hiệu, nickname viết liền, không dấu, xong ấn gửi và chờ MEXC xét duyệt)

Bạn chọn phần chứng nhận sơ cấp: ( chứng nhận nâng cao bạn có thể làm sau khi chứng nhận sơ cấp, hoặc không cần làm cũng được)

Bạn chọn loại giấy tờ tùy thân và điền thông tin cá nhân vào như: họ tên, số Căn cước / CMND hay passport, ngày sinh. Sau đó bạn ấn Vui lòng tải lên ảnh chụp trang thông tin ID của bạn. Bạn chụp mặt trước của giấy tờ và up lên và ấn gửi / submit là xong.

Sau khi xác thực thành công bạn có thể xác thực nâng cao để nâng giới hạn rút tiền lên 100 BTC/ngày.

Last updated